Xu hướng thiết kế 2023

Một số xu hướng thiết kế 2023

Trong khi trang trí nhà vào năm 2022 tập trung vào tính thực tế và pha trộn với phong cách cá nhân, thì năm 2023 là tất cả về các lựa chọn đồ nội thất và bảng màu độc đáo.

www.ynghua.com.vn

Xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu trong năm nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới, bạn có thể nhận thấy rằng những ngôi nhà trưng bày để bán sẽ có các xu hướng thiết kế sau đây.

Sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại

Hoa văn và màu sắc đậm

Những năm 60 và 70 đang quay trở lại trong những năm Tuổi hai mươi đang bùng nổ của thế hệ này. Bạn sẽ tìm thấy nhiều màu sắc và hoa văn đậm gợi nhớ đến khu vực đó, nhưng một số nhà thiết kế đang chọn các sắc thái mờ hơn, như sương mù Evergreen, cho phòng ngủ. Màu vàng và xanh dương tươi sáng có thể lưu lại trong phòng khách.

Không gian đa chức năng

Thay vì mua những ngôi nhà lớn hơn, chủ nhà thích giảm kích thước và kết hợp các phòng của họ theo những cách sáng tạo . Bất kỳ không gian nào cũng có thể là một phần văn phòng, một phần phòng tập thể dục hoặc một phần phòng khách với một chút kế hoạch trước.

Nhiều không gian lưu tâm hơn

Một ảnh hưởng khác sau đại dịch, không gian tâm trí hiện diện nhiều hơn vào năm 2022 để giúp những người khác tạo ra mối quan hệ cá nhân với ngôi nhà của họ. Không gian tâm trí, có thể được tìm thấy trong bất kỳ phòng nào, bao gồm những nơi mà sở thích, mối quan tâm và thú vui của chủ nhân rõ ràng và có thể nhìn thấy được với mọi người.

Thiết kế ưa sinh học

Thiết kế ưa thích sinh học là một khái niệm sử dụng các vật liệu tự nhiên, như gỗ và không gian bao gồm các hình học tự nhiên, như đường cong nhiều ánh sáng tự nhiên. Xu hướng thiết kế này có thể bị ảnh hưởng bởi lượng thời gian chúng ta ở trong nhà và mức độ căng thẳng gia tăng.

Phòng bài tập về nhà

Trẻ em thấy cha mẹ làm việc ở nhà thường xuyên hơn, dẫn đến sự gia tăng “ văn phòng dành cho trẻ em ” hoặc “ phòng làm bài tập về nhà. ”Trẻ em thích bắt chước bố và mẹ, vậy tại sao không cho chúng một không gian để chúng có thể cảm thấy như những ông chủ tí hon? Căn phòng sau đó có thể được tái sử dụng làm văn phòng .

Chi tiết truyền thống

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta đang bỏ lỡ những tiện nghi trong nhà, nhường chỗ cho những chi tiết cổ điển hơn trên đồ nội thất của chúng ta. Sự pha trộn hoa văn, đồ nội thất có gờ hoặc xếp nếp và những món đồ cổ / độc đáo sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022, 2023. Chăn và vỏ gối thủ công cũng sẽ rất phổ biến.

Đồ nội thất cong

Năm 2022 không thích khái niệm về đường thẳng nhưng yêu thích vẻ ngoài và cảm giác của đồ nội thất cong. Đi văng, bàn và thảm trải sàn uốn quanh phòng mang lại cảm giác mềm mại, trung tính và gợn sóng có thể giúp chủ nhà cảm thấy thư giãn. Các nhà thiết kế kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm tới.

Vật liệu bền vững

Tính bền vững đã trở thành một vấn đề đối với tất cả mọi người, bất kể độ tuổi hay khung thu nhập của chúng ta. Mang những vật dụng bền vững hơn vào ngôi nhà của bạn không chỉ là xu hướng thiết kế của năm 2022; đó cũng là việc có trách nhiệm phải làm. Có thể bạn sẽ thấy nhiều vật liệu và đồ nội thất thân thiện với môi trường hơn trong tương lai.

Phong cách lâu dài

Do hậu quả của chủ nghĩa tiêu dùng, ngày càng nhiều nhà mua những món đồ nội thất có khả năng tồn tại lâu hơn chúng, nhưng không phải trên hành tinh. Các vật liệu tự nhiên hoặc được xây dựng tốt hơn, như gỗ sồi hoặc đá cẩm thạch, chắc chắn sẽ ở trong nhà của người khác trong nhiều năm tới. Thêm vào đó, chúng thường trông đẹp hơn.

Nội thất ngoài trời bên trong

Xu hướng mang không gian “ ngoài trời vào trong ” vẫn tiếp tục với đồ nội thất trong nhiều ngôi nhà. Các nhà thiết kế đang thấy nhiều đồ nội thất ngoài trời được thiết kế có chủ đích hơn được đặt trong nhà. Điều này có thể mang đến cho nhiều chủ nhà cơ hội thử nghiệm với những món đồ ban đầu không có sẵn.

Nghệ thuật ba chiều

Các nhà thiết kế nội thất đang nhận thấy sự gia tăng nhu cầu về ” ý thích ” trong nhà. Nghệ thuật bật ra khỏi bức tường có thể cung cấp chính xác điều đó. Nếu bạn là người sáng tạo và muốn tạo ra thiết kế của riêng mình, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng các đồ vật tìm thấy, như dây hoặc dụng cụ hoặc bằng cách dành thời gian làm đồ thủ công bằng giấy.

Xử lý cửa sổ đầy màu sắc

Xu hướng màu sắc và hoa văn đậm sẽ xuất hiện trong các phương pháp xử lý cửa sổ, như rèm và rèm. Mặc dù bạn sẽ thấy nhiều mẫu tương phản hơn vào năm 2022, 2023, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ cho cửa sổ của mình xử lý và có thể là đệm hoặc giường của bạn cùng một thiết kế hoặc màu sắc.

www.ynghua.com.vn